Làm thế nào để khắc phục tình trạng khuôn miệng lệch?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cháu là Huỳnh Anh, năm nay 18 tuôi, đang năm nhất đại học. Không may ngay từ khi sinh ra, cháu đã bị khuôn miệng lệch bẩm sinh. Nhược điểm này khiến cháu rất tự ti, không dám cười, không dám giao tiếp với bạn bè! Với tình trạng này thì có cách nào khắc phục được không ạ? Mong bác sĩ giải đáp! Cháu xin cảm ơn.

 

(Huỳnh Anh - Hà Nội)

   

Trả lời!

Xin chào Huỳnh Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về viện thẩm mỹ Lavender. Với vấn đề mà bạn gặp phải, chúng tôi xin lần lượt giải đáp như sau.

  1. Các nguyên nhân dẫn đến khuôn miệng lệch

Việc xác định chính xác nguyên nhân đẫn đến khuôn miệng lệch là yếu tố quan trọng giúp cho việc điều trị hiệu quả và nhanh chóng hơn. Thông thường, có một số nguyên nhân dẫn đến khuôn miệng lệch như sau:

  • Trùng gió lệch miệng: đây là nguyên nhân khá phổ biến, tác động từ dây thần kinh dẫn đến tình trạng miệng bị lệch. Căn bệnh này diễn ra phổ biến ở độ tuổi trung niên, có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Người bệnh thường bị méo miệng, chảy dãi, chân tay tê cứng. Nếu cấp cứu kịp thời, tốc độ hồi phục nhanh có thể sẽ khắc phục được tình trạng méo miệng, thậm chí có người là 2-3 năm, có người vĩnh viễn không khắc phục được.
  • Khuôn miệng lệch bẩm sinh: Đây là những người khi sinh ra đã bị khuôn hàm lệch, dẫn đến tình trạng miệng bị lệch. Như trong thư Huỳnh Anh mô tả, thì bạn thuộc nhóm này. Tuy nhiên, để xác định chính xác, bạn nên đến các cơ sở uy tín để chụp chiếu và xác định chính xác nguyên nhân cũng như mức độ lệch.
  • Miệng cười lệch: Đây là biểu hiện thường không được xếp vào tình trạng bệnh lý, có thể là do thói quen, cách cười của từng người kiểu như cười nhếch mép, cười nửa miệng.

khuôn miệng lệch trúng mặt trái thờn bơn chê trai mồm quản bao lời chênh răng khôn mọc gây hôi

Hình ảnh thể hiện khuôn miệng lệch

Tướng người miệng lệch được cho là nét tướng xấu. Phụ nữ miệng lệch thường là người xảo ngôn, nói dối, không nhận được sự tin tưởng. Đàn ông cười miệng lệch được cho là có tâm tư sâu cay, hiểm độc, dễ bán đứng, đâm lén người khác. Vì vậy, người nhiều tìm cách khắc phục nhược điểm miệng lệch này.

2. Phẫu thuật miệng lệch

Đối với tình trạng của Huỳnh Anh, cách chữa miệng lệch như thế nào phần lớn phụ thuộc vào tình trạng bị miệng lệch hiện tại.

Với tình trạng miệng bị lệch nhẹ, ví dụ như hai phần môi hơi lệch, có thể khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật môi hoặc tiêm filler để bờ môi đầy đặn và đều hơn. Khi môi lệch, các bác sĩ sẽ cân nhắc để cắt hoặc tiêm thêm ở phần môi còn lại để bờ môi đầy đặn và đều hơn.

Còn với tình trạng miệng lệch do biến chứng từ phần xương hàm, để khắc phục triệt để, cần phẫu thuật chỉnh xương để phần xương hàm trên và xương hàm dưới khớp nhau. Đây là một phẫu thuật phức tạp đòi hỏi các bác sĩ trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh khớp xương hàm.

khuôn miệng lệch trúng mặt trái thờn bơn chê trai mồm quản bao lời chênh răng khôn mọc gây hôi

Hình ảnh khách hàng  trước và sau phẫu thuật khuô n miệng lệch

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và đạt kết quả như mong muốn, Huỳnh Anh nên lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, có đầy đủ bằng cấp, kinh nghiệm để thăm khám, tư vấn và đảm bảo phẫu thuật thẩm mỹ thành công.

Bạn có thể liên hệ đến hotline 090.230.8888 của Viện thẩm mỹ Lavender – một trong những địa chỉ uy tín, tin cậy đáp ứng được đầy đủ những điều kiện trên để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Chúc Huỳnh Anh sớm khắc phục nhược điểm thành công và ngày càng tự tin hơn nhé!