Lý giải trào lưu hot tạo môi hạt đậu của các kiều nữ châu Á

Trong thời gian ngắn trở lại đây, trào lưu tạo hình môi hạt đậu đang được hàng loạt những mỹ nhân nổi tiếng châu Á như Ahn Sohee, Yoo In Na, Angelababy, Quách Thái Khiết... vô cùng yêu thích. Hãy cùng lý giải sức hút của tướng môi này nhé!
  1. Môi hạt đậu là gì?

Môi hạt đậu là tướng môi hơi cong, ở giữa môi trên có một điểm mẫu nhấn nhẹ và nhỏ như hạt đậu góp phầ làm cho bờ môi trở nên căng đầy, quyến rũ hơn.

Sở dĩ môi hạt đậu có sức hút lớn như vậy bởi dáng môi này thường giúp tôn lên những đường nét bờ môi, tăng sự trẻ trung, dễ thương, gợi cảm cho phái đẹp. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, tướng môi hạt đậu cũng được coi là tướng môi đẹp, mang lại nhiều sự may mắn. Trong nhân tướng học, các nhà nghiên cứu cho rằng những phụ nữ sở hữu môi có hạt đậu là tướng phú quý, ăn nói nhẹ nhàng, dễ nhận được thiện cảm từ người đối diện, có cuộc sống an nhàn, sung sướng.

môi hạt đậu nhiêu gì trường casein tương gì xinh bị trắng gạo trần đỏ son dẻ màu gieo lựu lấm tấm mọc vén mít ngứa hộp quà xốp đỗ đâu ô

Ngôi sao Trung Quốc Angela Baby quyến rũ với dáng môi hạt đậu trên bìa tạp chí

Vì vậy, không khó để lý giải vì sao không chỉ hàng loạt sao châu Á mà hầu hết phái đẹp đều ao ước được sở hữu môi hạt đậu.

2. Các phương pháp tạo hình môi hạt đậu

Tạo hình môi hạt đậu vốn có xuất xứ từ Pháp nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, sau khi làm mê mệt hàng loạt sao châu Á đã nhanh chóng trở thành phương pháp làm đẹp phổ biến tại hầu hết các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam…

Hiện nay, phổ biến nhất là 2 phương pháp làm môi hạt đậu như sau:

  • Tiêm môi hạt đậu: là hình thức làm đẹp không phẫu thuật, được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng chất làm đầy là filler hoặc botox để tiêm vào điểm giữa của môi trên, tạo hình hạt đậu. Thời gian thực hiện rất nhanh chóng, khoảng từ 15 – 20 phút, không cần nghỉ dưỡng, thấy ngay được hiệu quả. Tuy nhiên, tiêm môi chỉ có hiệu quả trong một thời gian nhất định, thường là từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu muốn duy trì kết quả như mong muốn, các bạn có thể tiêm filler nhắc lại.

môi hạt đậu

Tiêm filler môi hạt đậu

Ngoài ra, có một vấn đề cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm là tiêm môi hạt đậu giá bao nhiêu? Thực tế, giá tiêm môi hạt đậu phụ thuộc vào số lượng chất làm đầy mà các bạn sử dụng trong mỗi lần tiêm. Trung bình hiện nay, mức giá này giao động trong khoảng từ 6 – 7 triệu đồng/1 cc filler, tùy từng cơ sở thẩm mỹ. Quan trọng nhất là các bạn nên chọn những cơ sở uy tín, đội ngũ bác giàu kinh nghiệm để đảm bảo được tiêm filler chính hãng và kết quả sau khi tiêm đẹp như mong đợi.

  • Phẫu thuật môi hạt đậu

Phương pháp thứ 2 cũng được ứng dụng khá phổ biến là phẫu thuật tạo hình môi hạt đậu. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật tạo phần đầu môi hơi nhọn, có kích thước hình hạt đậu, đường viền môi gọn, rõ nét như mong muốn. Thời gian thực hiện trong khoảng từ 30 – 60 phút, mang lại hiệu quả vĩnh viễn.

Quy trình phẫu thuật môi hạt đậu như sau:

B1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn dáng môi phù hợp

B2:Phác họa dáng môi

B3: Phẫu thuật tạo hình môi

B4: Chăm sóc sau phẫu thuật

Hi vọng rằng với những phương pháp chúng tôi vừa gợi ý, chị em sẽ sớm sở hữu dáng môi hạt đậu như ý nhé!